phoneGọi điện zaloZalo

Bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực

Nghe đến bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực nhưng chưa biết nó là gì? Hãy đọc ngay bài viết này để biết cấu tạo, thông số cơ bản, công dụng của nó nhé. Chắc chắn những thông tin này sẽ giúp ích các bạn khi chọn mua thiết bị này.

Bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực là gì?

Là 1 thiết bị chuyên dụng để đo và kiểm tra áp suất làm việc của hệ thống. Đó là những thông số chính xác làm căn cứ để kỹ thuật có thể điều chỉnh tăng áp, hạ áp nhằm đảm bảo cho hệ thống luôn ở trạng thái tốt nhất vận hành.

Bộ kiểm tra áp suất sẽ có đặc điểm sau:

+ Sử dụng đồng hồ đo áp: Dải đo phổ biến 0-3500PSI/ 25 Mpa, 0-5800 PSI / 40 Mpa, 0-8600 PSI / 60 Mpa.

+ Hai đơn vị đo: PSI, Mpa với vạch chia độ chính xác cao.

+ Số lượng khớp nối: 10 khớp, có thể hoán đổi cho nhau được.

+ Kích cỡ: G1 / 4, R1 / 4, G3 / 8, G1 / 8, M10 x 1 hoặc M10 x 1.25, M1 / ​​8, M14 x 1.5, 7/16 và 9/16 dùng bộ kiểm tra áp của máy xúc, máy đào.

+ Vật liệu: Yêu cầu phải bền bỉ, thường thép cacbon, inox hoặc đồng. Dầu đổ đầy bên trong mặt đồng hồ để kim chỉ thị đúng, tránh va đập gây hỏng.

+ Hộp đựng di động, ống kiểm tra 5,25: Được đặt trong 1 hộp nhựa dày nhằm cất giữ gọn gàng, bảo vệ tránh hỏng hóc, oxy hóa. Thiết kế độ đo áp nhỏ gọn để tiện mang vác di chuyển. Có thêm 3 ống kiểm để kéo dài đồng hồ đo vào trong của máy móc, đọc chỉ số được dễ dàng hơn.

bộ kiểm tra áp suất

Thông số kỹ thuật bộ kiểm tra áp suất

+ Đồng hồ đo áp suất 1: φ60 mm-3500PSI / 25Mpa

+ Đồng hồ đo áp suất 2: φ60 mm-5800PSI / 40Mpa

+ Đồng hồ đo áp suất 3: φ60 mm-8600PSI / 60Mpa

+ Khớp nối thử nghiệm: G1 / 8 QTY: 1PC

+ Khớp nối thử nghiệm: G1 / 4 QTY: 1PC

+ Khớp nối thử nghiệm: G3 / 8 QTY: 1PC

+ Khớp nối thử nghiệm: M10 / 1 QTY: 1PC

+ Khớp nối thử nghiệm: M10 / 1.25 QTY: 1PC

+ Khớp nối thử nghiệm: M14 / 1.5 QTY: 1PC

+ Khớp nối thử nghiệm: UNF7 / 16-20 QTY: 1PC

+ Khớp nối thử nghiệm: UNF9 / 16-18 QTY: 1PC

+ Số lượng đầu nối nhanh – (dành cho Caterpillar CAT) QTY: 1PC

+ Ống kiểm tra: Chiều dài = 1,6 M / 63 QTY: 3 Cái

bộ test áp suất thủy lực

Các thiết bị trong bộ đo áp

Một bộ kiểm tra áp suất sẽ gồm:

Test hose dây kiểm tra áp suất

Dây kiểm tra áp lực test hose là 1 bộ phận cần thiết của bộ đo áp lực để theo dõi quá trình làm việc của cả hệ thống. Nó phải nhỏ, gọn, bền và chắc chắn.

Nó là 1 chi tiết giúp kết nối từ máy ra đồng hồ đo và giúp cho lắp đặt, bố trí đồng hồ trong hệ thống được thuận tiện.

Đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp được dùng trong các hệ thống thủy lực, hệ thống khí nén với mục đích đo và hiển thị mức áp suất hiện tại, giúp giám sát và kiểm soát hệ thống, kịp thời điều chỉnh để hệ thống vận hành đủ công suất theo yêu cầu. Đồng hồ mặt tròn, chân lắp đứng hoặc chân sau. Thông số mà đồng hồ đo áp đưa ra sẽ là căn cứ để chuẩn đoán lỗi 1 cách nhanh chóng để khắc phục, sửa chữa nhanh khi hệ thống gặp sự cố.

Đầu kiểm tra áp suất Test point

Đây là 1 thiết bị giúp theo dõi quá trình làm việc của hệ thống vì thế mà nó cực kỳ cần thiết. Test poin với đầu nối kiểm tra áp lực sẽ như 1 thiết bị kết nối từ máy ra tới đồng hồ đo áp lực hoặc từ máy đến dây test hose 1 cách dễ dàng.

Tất nhiên, ngoài theo dõi, kiểm soát áp suất thì nó còn tham gia với vai trò thông hơi hay lấy mẫu tại các hệ thống áp lực thấp, áp lực cao.

Bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực

Bộ đồng hồ đo áp lực sẽ được dùng để lắp đo áp trong các hệ thống dầu, nhớt, chất lỏng thủy lực, hệ thống cung cấp nhiên liệu, máy bơm, phanh xe ô tô, máy nén nước… hoạt động với áp lực cao. Bộ dụng cụ của đồng hồ đo áp suất thủy lực đầy đủ sẽ gồm: 3 ống dây áp suất cao, 1 khớp nối nhanh, 3 đồng hồ đo áp suất mặt tròn, tám khớp nối ren.

Ứng dụng bộ đồng hồ test áp suất thủy lực

Nói chung thì hầu hết các hệ thống thủy lực phục vụ sản xuất, chế biến công nghiệp hay phục vụ trong đời sống thì đều cần có 1 thiết bị để đo, test áp suất của dầu. Nếu áp trong phạm vi cho phép thì hệ thống làm việc an toàn, áp tăng quá cao thì nguy cơ vỡ và ảnh hưởng đến các thiết bị có liên quan.

Đồng hồ đo áp, bộ đồng hồ test áp suất thủy lực thường dùng cho các hệ thống máy dập, máy cán, trạm nguồn thủy lực hay lắp cho hệ thống bơm dầu của máy ép, máy nén, động cơ của máy móc cơ giới: Máy xúc lật, xe rác, xe lu…

Đối với các ngành như: cơ khí chế tạo máy, hóa chất, sản xuất và lắp ráp ô tô, khai thác khoáng sản, vận chuyển, xây dựng công trình, sản xuất sắt thép, gạch…

bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực

Lựa chọn bộ test áp thủy lực

Dạo 1 vòng quanh thị trường Việt Nam thì ta sẽ thấy có rất nhiều cửa hàng kinh doanh với đa dạng loại bộ test áp thủy lực. Việc lựa chọn được 1 dòng đồng hồ đo áp suất thủy lực phù hợp và tốt nhất cho hệ thống của mình luôn là 1 điều không dễ dàng gì với các khách hàng đặc biệt là những người mới tiếp cận.

Nếu tìm những thương hiệu đồng hồ, thiết bị đo áp thì Stauff hay SINOCMP, VEVOR, ATPEAM, Antstone, YFIXTOOL đều rất được ưa chuộng hiện nay vì độ bền bỉ, hiệu quả và chính xác khi làm việc.

Sau khi quan tâm đến thương hiệu thì chính chúng ta sẽ chọn thông số, mức đo áp, thang đo sao cho phù hợp nhất. Chúng tôi thì luôn luôn hỗ trợ khách tìm ra được thiết bị đáp ứng yêu cầu. Theo như nghiên cứu và tổng hợp các đánh giá của khách hàng thì trong list bộ test áp suất thủy lực tốt nhất trên thị trường thì Stauff được đánh giá cao.

Ưu điểm của thiết bị này đó là:

+ Vỏ hộp bằng nhựa, có mút định hình bên trong tương thích với các thiết bị để giúp bảo vệ, chống va đập hay xê dịch.

+ Những đầu nối được làm từ mạ kẽm, thép.

+ Dây thép tuân theo tiêu chuẩn DN2 với áp là 630 bar.

+ An toàn khi di chuyển và lắp đặt tại mọi không gian do thiết bị đặt trong 1 hộp và được xách tay, bên trong còn có lớp mút định hình.

+ Đầu nối của thiết bị đều được làm từ niken, mạ kẽm, không có Crom IV.

Tiêu biểu là bộ đo áp SMB – 20 chính hãng Stauff, được phát triển theo nhu cầu của con người trong thực tế khi đo đạc áp bằng đồng hồ SPG. Nó còn có thêm các dây dẫn áp, đầu chuyển ren, đầu nối. Chủng loại bộ đo áp đa dạng phù hợp với hệ thống trong sản xuất công nghiệp lẫn đờn sống.

Các khách hàng thường lo lắng về kích thước đầu nối nhưng hiện nay hãng sản xuất để có thể tương thích với hầu hết các hệ thống thủy lực.

+ Giá thành của bộ đo áp lực thủy lực Stauff phải chăng, có tính cạnh tranh với nhiều thương hiệu khác trên thị trường.

+ Độ bền cao, đo chính xác, hàng chính hãng nên bảo hành lâu dài được chuộng dùng rất nhiều hiện nay.

Stauff không phải là 1 thương hiệu non trẻ mà nó hàng đầu thế giới về sản xuất thiết bị, phụ kiện thủy lực. Tuy giá thành không rẻ nhưng lại phải chăng và đi đôi với tiêu chí: thẩm mỹ, độ bền.

5/5 (1 bình chọn)