Những thiết bị tự động hóa giúp cho con người có thể tăng năng suất, sản lượng một cách nhanh chóng. Nó còn giúp tiết kiệm sức người và điện năng, đơn giản hóa máy móc, an toàn và thân thiện với môi trường xung quanh. Việc ứng dụng những thiết bị này ngày càng được đẩy mạnh nhằm thay đổi diện mạo của nền sản xuất nước ta.

Tìm hiểu thiết bị tự động hóa

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp hiện nay đòi hỏi con người phải cập nhật cũng như ứng dụng các thiết bị thủy lực, khí nén và đặc biệt là tự động hóa vào trong sản xuất để bắt kịp xu thế cũng như nhu cầu.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng thiết bị tự động hóa mà chúng ta dễ dàng nhận thấy nhất đó là tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, sử dụng hệ thống tự động hóa nó còn giúp cho con người có thể cải thiện chất lượng, cải thiện quy trình sản xuất sao cho thống nhất, logic, thông minh.

Đơn giản, tự động hóa là việc điều khiển tự động, chính xác cao cho nhiều hệ thống điều khiển của các thiết bị, máy móc như: lò hơi, máy bay, lò đúc, máy dập khuôn…Các quy trình làm việc sẽ được khởi động và tiến hành tự động mà không cần đến bàn tay tác động, can thiệp trực tiếp của con người.

Các kỹ sư, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành thiết lập, điều khiển trên phần mềm, công nghệ máy tính và thậm chí là trí tuệ nhân tạo. Mỗi thiết bị sẽ có thiết kế, cấu trúc, model và nguyên lý làm việc, cài đặt khác nhau. Chính vì thế mà dựa trên nhu cầu làm việc thực tế, khách hàng cần được tư vấn, lựa chọn cũng như hỗ trợ lập trình từ những kỹ sư chuyên ngành.

Các thiết bị tự động hóa phổ biến

Có rất nhiều thiết bị tự động hóa được sử dụng hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên để khách hàng hình dung dễ hơn nên chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu những thiết bị phổ biến nhất:

+ Biến tần

Biến tần là thiết bị được con người phát mình giúp biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này sang dòng điện xoay chiều ở tần số khác mà có thể điều chỉnh được.

Có rất nhiều loại biến tần đang được sử dụng hiện nay như:Biến tần đa năng, biến tần đa năng thế hệ mới, biến tần vector vòng hở đa năng, biến tần vòng hở kinh tế, biến tần vector vòng kín kinh tế, biến tần mini. Biến tần phòng nổ, biến tần điều khiển sức căng, biến tần ngành cấp nước, biến tần máy ép nhựa, biến tần máy nén khí,biến tần cho cẩu trục, biến tần trung thế, biến tần cho ngành dệt.

+ Servo, PLC, HMI

Servo hay là động cơ servo giúp cung cấp lực cho các thiết bị di chuyển theo những gì mà người ta đã lập trình sẵn. Có một điều lưu ý cho khách hàng đó là servo không hoạt động độc lập, nó cần liên kết với các thiết bị khác thì mới có chuyển động theo yêu cầu.

PLC sẽ bao gồm: bộ xử lý CPU, cấu trúc máy tính, bộ nhớ Ram, cổng OUTPUT, các cổng INPUT. PLC chính là các bộ lập trình. Nhờ vào khả năng điều khiển chuyển động chính xác, truyền thông linh hoạt mà các kỹ sự lựa chọn để tăng năng suất cho máy móc.

Khi lập trình PLC, chúng cho phép các bộ điều khiển có thể lặp đi lặp lại các chương trình đã được cài đặt trước đó.

HMI hay Human-Machine-Interface, là thiết bị màn hình, giúp giao tiếp của con người với thiết bị, máy móc. Hiện nay, có loại HMI như: HMI trên nền nhúng, HMI trên nền PC, HMI truyền thống.

+ Card và phụ kiện

Thiết bị đọc dữ liệu và hiển thị LED Keypad, LCD Keypad, các bộ hãm động năng DBU, bộ hãm tái sinh RBU cùng các card điều khiển là thiết bị không thể thiếu. Nó đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng với các máy móc điều khiển hiện đại.

+ Điều khiển thang máy

Ngày nay, điều khiển thang máy trong các tòa nhà, khu chung cư, bệnh viện hay trường học…đều sử dụng những thiết bị tự động hóa hiện đại như: Thiết bị giám sát, thiết bị mở rộng, board hiển thị gọi tầng, màn hình LCD, biến tần chuyên dụng, hệ thống điều khiển thang máy.

Với việc sử dụng biến tần thang máy sẽ giúp thang máy có thể tăng giảm tốc độ một cách dễ dàng, vận hành êm ái, đóng mở cửa nhanh chóng.

+ Năng lượng mặt trời

Hệ thống năng lượng mặt trời sẽ bao gồm: Tấm pin năng lượng, bộ chuyển đổi, bộ sạc cùng các đèn năng lượng, biến tần bơm năng lượng mặt trời, bộ hòa lưới năng lượng.

Tấm pin thực hiện chuyển hóa quang năng thành điện năng. Bộ sạc và chuyển đổi dùng để biến chuyển dòng điện 1 chiều thành điện xoay chiều, thuận tiện cho việc sử dụng.

Bộ hòa lưới là thiết bị có chức năng chuyển đổi nguồn năng lượng điện từ tấm pin thành điện và hòa vào lưới điện quốc gia.

Ứng dụng thiết bị tự động hóa

Thiết bị tự động hóa xuất hiện trong tất cả các dây chuyền sản xuất, lắp ráp, chế biến, gia công của công nghiệp, thủ công nghiệp cũng như nông nghiệp và đời sống của con người ngày nay.

Chúng ta có thể bắt gặp thiết bị điện tự động, năng lượng mặt trời tại các bến xe, bến tàu, nhà ga, trường học hoặc thậm chí là các hộ gia đình, trang trại hay các khu nghĩ dưỡng, resort…

Bên cạnh đó, các thiết bị biến tần, nút nhấn, PLC, HMI hay servo… được sử dụng trong:

+ Các ngành công nghiệp nhẹ, tiêu dùng: Sản xuất nước giải khát, chế biến thực phẩm, đóng gói nông lâm sản, chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử, sản xuất thuốc, thiết bị y tế…

+ Các ngành công nghiệp đặc biệt cần chính xác cao hay môi trường làm việc: Công nghiệp vũ trụ, hàng không, khai thác khoáng sản, sản xuất hóa chất, xử lý rác thải, chế biến giấy gỗ, sản xuất thủy tinh, xi lanh…

Đặc biệt, việc ứng dụng các thiết bị tự động hóa vào dây chuyền sản xuất và lắp ráp ô tô đã góp phần đẩy mạnh hiệu quả, gia tăng sản lượng và mở rộng quy mô của các nhà máy.

PLC, biến tần, HMI… thiết bị cần thiết để các máy kéo sợi, máy bơm nước, máy đóng gói, thang hàng, cẩu tải, máy dập, máy cắt hoạt động hết công suất và mang lại hiệu quả như mong muốn.

Địa chỉ cung cấp thiết bị tự động hóa

Cửa hàng phân phối thiết bị khí nén, thủy lực, điện miền Trung chuyên phân phối và bán lẻ các thiết bị tự động hóa cho các quý khách hàng tại khu vực miền Trung- Tây Nguyên.

Tất cả các thiết bị mà khách hàng cần liên quan đến tự động hóa như: tấm pin năng lượng mặt trời, các loại biến tần, PLC, Hmi, Servo, card điều khiển, nút nhấn, đèn báo hay LED Keypad, LCD Keypad, Bộ hãm động năng DBU, Bộ hãm tái sinh RBU,  Injection Molding Card, I/O Extension Card, Water Supply Control Card, Tension Control Card, Series Communication Card…

Cửa hàng cam kết: Luôn luôn bán hàng chính hãng, mẫu mã và chủng loại đa dạng, đầy đủ số lượng bạn cần. Đặc biệt, giá cả phải chăng, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Bên cạnh đó, cửa hàng còn triển khai nhiều phương thức thanh toán linh hoạt nhằm tạo điều kiện cho tất cả khách hàng được tiếp cận cũng như mua thiết bị một cách thuận tiện và dễ dàng.

Đội ngũ nhân viên kinh doanh, kỹ thuật có trình độ cao, kinh nghiệm và tận tâm sẽ luôn sẵn sàng tư vấn các thiết bị, tìm hiểu và cung cấp những giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất dành cho khách hàng.

Quý khách có thể kết nối ngay với cửa hàng qua số điện thoại nóng: 0982.434.694 hoặc 0918.434.694.

Cửa hàng có trụ sở tại số 28/11 Trần Quốc Toản, Phường Đống Đa, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Đối với những khách hàng ở xa có thể yêu cầu báo giá qua địa chỉ email quen thuộc: thuylucmt@gmail.com

Khi cần tìm hiểu và mua thiết bị tự động hóa quý khách có thể đến cửa hàng phân phối thiết bị khí nén, thủy lực, điện miền Trung nhé!