phoneGọi điện zaloZalo

Thủy Lực Miền Trung tự hào là một địa chỉ hàng đầu tại khu vực chuyên cung cấp và phân phối các phụ kiện thủy lực tại Đà Nẵng, Bình Định và cho rất nhiều nhà máy, xưởng sản xuất, khách sỉ lẻ miền Trung. Hôm nay, TLMT xin giới thiệu các linh kiện dùng trong ngành dầu, nhớt thủy lực đang sẵn trong kho hàng để khách hàng tiện theo dõi và đặt hàng khi cần nhé.

Tìm hiểu phụ kiện thủy lực

Cấu tạo của 1 hệ thống thủy lực hoàn chỉnh thì ngoài nguồn, thiết bị chấp hành, thiết bị cơ cấu thì còn có phụ kiện. Tuy nó là những linh kiện nhỏ, giá thành rẻ nhưng có vai trò quan trọng để hệ thống hoạt động và đạt hiệu quả, năng suất như mong muốn.

Phụ kiện thủy lực nhiều loại như: Đồng hồ đo áp suất, khớp nối, đế van, khóa dầu, ống dầu, lọc dầu, gioăng phớt, thùng chứa dầu, coil điện…

Do mỗi 1 hệ thống máy móc thì sẽ không giống nhau về các yêu cầu: áp lực, lưu lượng, nhiệt độ hay điện áp, vị trí lắp, công suất nên những linh kiện được sử dụng sẽ khác nhau. Có loại phụ kiện nặng chỉ vài gam như gioăng phớt nhưng có loại nặng hàng chục kilogam như đế van

Hầu hết các hãng thủy lực đều sản xuất linh kiện. Khách hàng nên mua những loại chính hãng, có xuất xứ rõ ràng, được kiểm tra chất lượng đầy đủ. Những loại thùng dầu, đế van đặt gia công riêng thì nên chọn các công ty uy tín.

Vì sao cần dùng phụ kiện thủy lực

Phụ kiện thủy lực là những thiết bị nhỏ tuy nhiên lại đóng vai trò quan trọng vì thế mà trong hệ thống chúng ta luôn cần có nó. Những linh kiện này tham gia hỗ trợ để hệ thống được làm việc hiệu quả, năng suất cũng như hỗ trợ cho các cơ cấu, chấp hành hoạt động. Vì thế mà việc trang bị đầy đủ các phụ kiện là điều mà các khách hàng nên chú ý.

Ví dụ như: Hệ thống máy bơm thủy lực thì nó sẽ cần có phụ kiện để kết nối dụng cụ thủy lực, nguồn cấp với bơm sao cho dễ dàng. Phụ kiện đó sẽ bao gồm:

+ Ống thủy lực, dùng bơm rời để đầu bơm đi đến các dụng cụ hoạt động. Các khớp nối thủy lực sẽ dùng để nối các ống dẫn dầu, các bộ phận lại với nhau. Sau khi có được hệ thống hoàn chỉnh thì cần thêm các loại đế van hay đồng hồ đo áp nhằm kiểm soát áp suất tốt hơn. Một adapter để kết nối đồng hồ và thiết bị được dễ dàng.

Nếu thiếu linh kiện thì hoạt động của hệ thống bị ảnh hưởng nên lựa chọn phụ kiện phù hợp thông số, kích thước, tính chất công việc. Người mua nên chọn phụ kiện phổ thông, có sẵn giúp tiết kiệm thời gian, dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Những loại linh kiện thủy lực

1. Khớp nối nhanh thủy lực

Khớp nối thủy lực hay đầu nối thủy lực là phụ kiện hệ thống thủy lực để kết nối đường ống dẫn dầu, công cụ thủy lực được nhanh, an toàn và chắc chắn.

Đầu nối được phân chia thành đầu đực, đầu cái với chất liệu thép, hợp kim nên bền bỉ, chống ăn mòn tốt. Hầu hết các khớp nối đều nhỏ, đơ giản nên thao tác khi vệ sinh, lắp đặt hoặc thay thế đều dễ dàng.

2. Đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ áp suất là phụ kiện xuất hiện trong rất nhiều hệ thống thủy lực từ đơn giản đến phức tạp. Rất nhiều khách hàng ví von nó như 1 cánh cửa của hệ thống, nhờ có nó mà người dùng có thể nắm bắt được mức áp suất hiện tại và tình trạng của máy móc. Người dùng sẽ kịp thời phát hiện được tình trạng tụt áp, tăng áp để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Chức năng của đồng hồ chính là đo và hiển thị mức áp lực của hệ thống ở thời điểm hiện tại.

Nó dùng trong các trạm nguồn hay để kiểm tra, chạy thử các ứng dụng, máy móc khác nhau. Đồng hồ đo áp của ben dầu, của máy xiết bu lông, bộ nguồn máy ép, kích thủy lực… Bên cạnh dó, thiết bị đo được tải trọng ngoài của xi lanh, kiểm tra mức áp suất dưới mức tải trọng định trước.

Nếu đồng hồ là cửa thì adapter là chốt, nó thành phần quan trọng khi lắp thiết bị này vào hệ thống.

Đồng hồ đo áp thủy lực có loại: phi 63, phi 100m, chân đứng, chân sau, có dầu hoặc hơi. Nếu đồng hồ có dầu thì nó sẽ cho kết quả đúng, hạn chế sai sót, ít rung kim và không bị hỏng kim.

3. Bộ chia thủy lực

Bộ chia thủy lực là phụ kiện hỗ trợ bơm dầu có thể phân phối cùng 1 lúc cho nhiều thiết bị làm việc. Nó sẽ giúp kiểm soát hướng, dòng dầu đi trong hệ thống. Bộ chia hiện nay được thiết kế có nhiều cổng:

2 cổng, 3 cổng, 4 cổng, lục giác 6 cổng, lục giác 3 cổng… Việc lựa chọn bộ chia phụ thuộc số thiết bị, chức năng, mục đích sử dụng của hệ thống

Mỗi 1 hệ thống sẽ có sử dụng mà người dùng sẽ lựa chọn số cổng tương thích với thiết bị, tránh dư thừa gây lãng phí.

4. Khóa thủy lực

Nếu muốn điều khiển dòng dầu, nhớt hay chất lỏng thủy lực trong hệ thống đi theo một hướng duy nhất, ngăn không chảy theo hướng ngược lại thì ta có thể dùng khóa thủy lực. Đây là 1 linh kiện có thiết kế nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích, làm từ thép hoàn toàn và có thể chống va đập. Thao tác kết nối nhanh, không phức tạp, không tốn thời gian và công sức nhiều.

5. Ống thủy lực

Ống thủy lực hay dây dầu thủy lực là 1 phụ kiện hệ thống thủy lực quan trọng với chức năng là: Dẫn chất lỏng, dầu nhớt từ nguồn cấp đi đến cac thiết bị làm việc. Không những vậy, nó còn là nơi chứa đựng 1 lượng dầu nhỏ để sẵn sàng cho hệ thống khi vận hành. Ống có nhiều màu, thường là xanh đen hoặc đen.

Người ta coi ống dẫn dầu như mạch máu của cơ thể. Áp lực làm việc của ống có thể đạt 700 bar, do làm việc trong môi trường áp suát cao nên nó phải đảm bảo chất lượng, độ bền bỉ.

Nó có nhiều lớp: Lớp trong cùng tiếp xúc với dầu, lớp gia cố bện bằng sợi kim loại, thép, lớp bề mặt cao su dày dặn.

Các ống này đều có mức áp suất làm việc, áp suất phá hủy vì thế mà không thể để áp vượt quá mức cho phép, tránh gây nổ. Ví dụ như đường ống có áp là 700 bar thì áp trong đường ống không thể cao hơn 700 được. Kích thước ống, độ dài ống, chất liệu sẽ phù hợp với các tiêu chí lưu lượng, vị trí lắp…

Lưu ý, không nên kéo ống khi nó đang làm việc với áp cao.

6. Đế van thủy lực

Linh kiện thủy lực tiếp theo là đế van. Nó là 1 khối kim loại có hình dạng hộp chữ nhật hoặc hình hộp vuông trên được bố trí các lỗ dầu, lỗ bắt vít vặn ren. Đế sẽ dùng để lắp đặt, bố trí các van thủy lực sao cho tiết kiệm diện tích, chắc chắn để van không bị xê dịch, rung lắc khi hệ thống làm việc.

Chất liệu có thể là đồng, gang, thép… có nhiều loại với kích cỡ, vị trí lỗ xả đa dạng. Trọng lượng của linh kiện này từ 1 vài kilogam đến hàng chục kilogam. Dựa trên số lượng van, đường dầu đi mà người mua sẽ chọn loại đế có kích thước, vị trí xả sao cho phù hợp nhất.

7. Van điều khiển thủy lực

Van điều khiển thủy lực hay gọi chung là van thủy lực, nó là các van tham gia điều khiển áp suất, hướng dòng dầu trong hệ thống.

Lựa chọn van phù hợp và bố trí van hợp lý sẽ giúp cho việc điều hướng được nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian, dễ dàng hơn. Van xoay được nhiều chiều, chuyển các chức năng đơn giản, không cần sử dụng thao tác phức tạp.

Hệ thống máy gia công cơ khí, gia công thanh cái 3 trong 1 thường sử dụng loại van dầu này.

8. Van đóng mở thủy lực

Loại van này thuộc hệ thống các van phụ trong hệ thống. Chức năng của nó chính là kiểm soát dòng dầu và lưu lượng 1 cách chính xác để cấp kịp thời cho thiết bị hoạt động. Bên cạnh đó, van này còn giữ và tắt tải. Một hệ thống thủy lực phức tạp thì có thể sử dụng nhiều loại van đóng mở sẽ

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại van đóng mở đó là:

+ Van đóng mở bằng điện, sử dụng điện 24v hoặc 220v

+ Van đóng mở bằng tay, sử dụng lực cơ tay của người dùng.

9. Kẹp ống thủy lực

Kẹp ống hay còn gọi là cùm ống thủy lực, nó là phụ kiện có chức năng kẹp, giữ đường ống dẫn lưu chất hay kết cấu, bộ phận cơ khí… của hệ thống được an toàn, không xê dịch, chắc chắn khi vận hành.

Kẹp ống có thể làm từ: nhựa, kim loại gỗ… và dùng trong các hệ thống dẫn khí, dẫn hóa chất, dầu nhớt hay đường dây cáp. Ngoài việc ứng dụng trong công nghiệp sản xuất, chế biến thì nó còn trong ngành hàng hải…

10. Lọc dầu thủy lực

Các khách hàng thường hỏi thủy lực miền Trung là sau khi vận hành thiết bị 1 thời gian thì dầu có nhiều tạp chất, bẩn không còn đạt chất lượng như ban đầu thì phải làm gì? Lời khuyên của chúng tôi đó là lắp đặt ngay lọc dầu để giữ lại: Sợi ni lông, hạt kim loại, đất cát, giấy vụn… Nếu để các tạp chất này đi vào thì hệ thống bị tắc nghẽn, dễ ma sát trầy xước bề mặt thiết bị, hỏng phốt, tăng khả năng bị ăn mòn.

Lọc dầu có 2 loại đó là: Lọc thô, lọc tinh.

Việc lựa chọn loại lọc nào sẽ phải dựa trên: đặc điểm hệ thống làm việc, loại dầu đang sử dụng, môi trường lắp, lưu lượng dầu, nhiệt độ dầu.

Lõi lọc và kích thước lỗ lưới lọc sẽ quyết định phần lớn đến chất lượng dầu sau lọc nên cần chú ý để đạt hiệu quả như mong muốn.

11. Gioăng phớt thủy lực

Gioăng phớt thủy lực là linh kiện cần thiết để lắp tại các khe rãnh của thiết bị thủy lực, làm kín các khe hở nhỏ ở những nơi lắp chi tiết bằng 1 mối ghép lỏng. Trong các hệ thống, gioăng phớt được sử dụng nhiều loại và nhiều kích thước khác nhau.

Nó tham gia chắn dầu, giảm lượng bụi xâm nhập qua khe rãnh vào xi lanh, giảm ma sát, ăn mòn và tiếng ồn. Nhờ vậy, xi lanh, van, bơm… có tuổi thọ cao hơn.

Những ben dầu còn dùng phớt để phân tách 2 khoang áp cao, áp thấp, tránh cho dòng dầu từ khoang áp cao sang khoang áp thấp, hạn chế tụt, mất áp.

Gioăng phớt có thể làm bằng cao su hoặc bằng kim loại và có kích cỡ đa dạng phù hợp với từng thiết bị, máy móc.

12. Thùng dầu thủy lực

Phụ kiện cuối cùng mà TLMT muốn nhắc đến chính là thùng dầu. Nó có kích thước lớn và hình dạng hộp chữ nhật hoặc hộp vuông. Chức năng của nó là đóng vai trò là nơi chứa dầu thủy lực để cung cấp cho hệ thống làm việc, là nơi làm mát, lắng đọng phân tách chất bẩn. Ngoài ra, thùng dầu chắc chắn còn là nơi gá các thiết bị khác.

Chất liệu của thùng dầu đa dạng: inox, thép, nhôm… Trong đó, inox 304 là loại được khách hàng ưa chuộng nhất bởi có độ bền cao, chống bám, bẩn tốt, cứng cáp và không bị oxi hóa, ăn mòn nhanh.

Phụ kiện này thường có sẵn với các dung tích: 30 lít, 50 lít, 60 lít hay 90, 100 lít… Đối với những hệ thống yêu cầu thùng dầu lớn hơn thì người dùng có thể đặt để gia công cơ khí riêng theo yêu cầu.

Để tìm được thùng dầu đáp nhu cầu công việc thì cần chú ý đến: Chiều rộng, chiều cao, chiều dài, loại dầu, dung tích, nhiệt độ và mức dầu tối thiểu, vị trí lắp đặt.

Địa chỉ cung cấp linh kiện thủy lực chất lượng

Đến đây, không ít khách hàng đặt câu hỏi: Mua phụ kiện ngành thủy lực ở đâu? Nếu bạn đang cần các thiết bị này thì liên hệ với Thủy lực miền Trung là 1 đề xuất vô cùng hợp lý.

Thủy lực Miền Trung là địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị, linh kiện thủy lực với cam kết: 100% chính hãng, xuất xứ rõ ràng, giá cả phải chăng, giao hàng toàn quốc, bảo hành và hỗ trợ lâu dài.

Khi công nghệ, kỹ thuật phát triển thì con người ứng dụng máy móc vào sản xuất hay các lĩnh vực đời sống ngày càng nhiều hơn. Đó là một lý do mà thị trường kinh doanh các thiết bị này ngày càng trở nên sôi động. Việc tìm ra địa chỉ kinh doanh sao cho đáp ứng các tiêu chí về chất lượng, số lượng thật sự không phải dễ dàng gì.

Tuy nhiên TLMT ở đây, sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng với: Kho hàng rộng tại miền Trung, hàng hóa đa dạng, chất lượng thiết bị được đảm bảo, kiểm tra nghiêm ngặt trước khi xuất kho, đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm sẽ làm hài lòng quý khách.