phoneGọi điện zaloZalo

Trong hệ thống thủy lực, đầu nối thủy lực là thiết bị được sử dụng với số lượng lớn. Nó có nhiều kích thước, kiểu dáng, chất liệu nhằm đáp ứng nhu cầu lắp đặt tại các vị trí khác nhau. Cũng chính vì vậy mà ngày càng có nhiều khách hàng đã liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu các loại khớp nối thủy lực. Nào, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá cấu tạo, ứng dụng và cách phân loại thiết bị này nhé!

Khớp nối thủy lực là gì? (Cút nối thủy lực)

Hệ thống thủy lực hiện nay được sử dụng rất nhiều trong sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp thậm chí là nông nghiệp. Một hệ thống sẽ bao gồm rất nhiều thiết bị như: xi lanh, động cơ, bơm, lọc, thùng chứa, van và những thiết bị phụ kiện.

Nhắc đến phụ kiện, chúng ta phải nói đến khớp nối thủy lực. Vậy khớp nối thủy lực là gì? Câu hỏi này là vấn đề mà hầu hết các khách hàng quan tâm và đặt cho chúng tôi.

Khớp nối hay còn gọi là cút nối thủy lực, đầu nối thủy lực, đầu cút thủy lực là phụ kiện quen thuộc được sử dụng trong hệ thống thủy lực.

Tùy vào loại máy móc, quy mô, không gian cũng như vị trí mà số lượng cút thủy lực có thể một vài cái hoặc hàng trăm, hàng ngàn cái. Chức năng của đầu nối đó là kết nối các ống dẫn dầu trong hệ thống lại với nhau. Đó có thể là ống type, ống dầu mềm, ống khí nén nhằm cung cấp một cách thông suốt cho các thiết bị như: Bơm piston, van dầu, bơm bánh răng, bơm cánh gạt, lọc… Ngoài dẫn chất, nó còn giúp chống rò rỉ, phân chia dòng chảy theo như yêu cầu thiết kế của hệ thống.

Đầu nối thủy lực còn giúp con người có thể thay đổi hướng dòng chảy, thay đổi độ cao của đường dầu một cách thuận tiện, dễ dàng.

Khớp nối nhanh thủy lực là thiết bị khớp nối đặc biệt hơn giúp việc liên kết chắc chắc, nhanh chóng. Nó được dùng trong các bộ phận, chi tiết của máy móc nhằm kết nối với các đườn ống dẫn dầu, dây mềm dẫn chất lỏng với các thiết bị trục bơm trục motor thủy lực…

Các cut nối đều được sản xuất bằng chất liệu tốt nhất nên có thể chịu được nhiệt cao, áp suất lớn và chống chịu va đập như: thép, đồng, inox, sắt mạ. Cấu tạo khớp nối thủy lực đơn giản nên có thể xuất hiện ở mọi vị trí như: giảm tải áp lực, đóng mở hệ thống động cơ, dẫn chất lỏng, cung cấp nguồn một cách an toàn, nhịp nhàng, thông suốt.

Khách hàng có thể tham khảo thêm một số đầu nối như: khớp nối mềm, khớp nối xoay thủy lực, khớp nối ống nước, khớp nối ống mềm cao su…

Cấu tạo khớp nối thủy lực

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của khớp nối thủy lực rất đơn giản. Đầu nối được phân chia thành nhiều loại: khớp nối, đầu nối, ống khuỷu…với kích thước, màu sắc, đường kính khác nhau.

Một đầu nối thủy lực lớn sẽ bao gồm các khớp nối nhỏ. Mỗi khớp nối nhỏ chính là 1 bánh xe. Nhiệm vụ của bánh xe đó là liên kết ống thủy lực, trục động cơ, dây truyền chất hay ống dẫn dầu lại với nhau…

Có 2 loại bánh xe được sử dụng trong các đầu nối đó là:

+ Bánh xe ly tâm: Dùng cho những đầu nối cần liên kết với trục động cơ gốc.

+ Bánh xe tua bin: Chuyên dùng để kết nối với trục của bơm thủy lực

Bánh xe tua bin được đánh giá quan trọng hơn khi nó có tác động nhất định đến quá trình truyền động lực. Nếu khách hàng sử dụng các ống dẫn dầu thì nên sử dụng các ống nối mềm.

Với khớp nối nhanh, khi motor hay động cơ điện hoạt động thì momen được sinh ra và truyền đi đến bánh xe ly tâm. Năng lượng của dòng chất lỏng sẽ truyền đến bánh xe tua bin và truyền ra ngoài.

Hầu hết các đầu nối, khớp nối có chung size cỡ thông dụng để có thể lắp và dùng cho bơm, ống dầu quen thuộc.

Các loại đầu nối thủy lực

Rất nhiều loại đầu nối thủy lực hiện có trên thị trường với đa dạng model, hình dáng, hãng sản xuất. Để khách hàng có thể nắm bắt được một số loại đầu nối cơ bản, chúng tôi xin giới thiệu đầu nối ống thủy lực loại như: Nối cong, nối cái, nối hình chữ T, nối thẳng…

Đầu nối cong

Trong hệ thống, chắc chắn sẽ có những vị trí cần bẻ góc, đổi hướng theo địa hình hay theo yêu cầu lắp đặt thì đầu nối cong thủy lực được sử dụng.

Các loại đầu nối cong: Đầu nối cong có tiết diện ống bằng nhau, đầu nối cong có tiết diện nối không bằng nhau.

Đầu nối cái

Các loại đầu nối thủy lực cái là đầu nối khá quan trọng. Nó được thiết kế với ren trong, ren ngoài để kết nối với các loại co nối khác hoặc ống dầu khác được thuận tiện hơn. Trong hệ thống ống dầu thủy lực thì khách hàng cần chú ý đến những đoạn kết nối vì nó yếu nhất.

Đầu nối hình chữ T

Đầu nối này có hình dạng chữ T với 3 đầu nối ống. Tùy thuộc vào loại, model của từng hãng mà kích cỡ size đầu nối ống có thể giống nhau hoặc lớn hơn, nhỏ hơn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Chức năng của đầu nối hình chữ T đó là phân chia 1 dòng dầu thành 2 dòng dầu để dẫn dầu từ 1 nguồn đến 2 thiết bị ở 2 vị trí khác nhau. Ngoài ra, khi khách hàng cần hợp nhất 2 dòng dầu nhỏ thành 2 dòng dầu lớn hơn thì cũng cần sử dụng đầu nối chữ T.

Đầu nối thẳng

Nếu bạn đang có những đoạn ống dầu, type ống ngắn thì làm sao có thể dẫn dầu đến vị trí cần? Và đầu nối thẳng chính là lựa chọn phù hợp nhất lúc bấy giờ.

Chúng được thiết kế nhằm nối các đoạn ống dẫn để truyền chất lỏng thông suốt, nối đường ống có kích thước ngắn lại với nhau để truyền dầu đi quãng đường xa.

Và sử dụng đầu nối ống dầu thủy lực loại thẳng sẽ tốt hơn so với phương pháp hàn nối hoặc phương pháp bắn keo trước đây.

Tùy thuộc rất nhiều và đường đi của dầu, cách bố trí, lắp đặt các thiết bị, đặc điểm của loại ống dẫn mà các khách hàng có thể lựa chọn đầu nối ống thủy lực các loại sao cho thích hợp.

Những ưu điểm của đầu nối thủy lực

Có một điều mà chúng tôi chắc chắn khẳng định đó là đầu nối thủy lực có nhiều ưu điểm nổi bật. Vì vậy mà nó được sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi. Chúng ta cùng khám phá xem những ưu điểm đó là gì?

+ Thiết kế linh hoạt, khách hàng có thể tái sử dụng các chi tiết của khớp nối nhanh hay khớp nối xoay thủy lực trong nhiều lĩnh vực với các hệ thống khác nhau.

+ Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng tháo lắp, vệ sinh, thay thế hoặc di chuyển.

+ Giá cả của một khớp nối ống thủy lực rẻ, khách hàng có thể mua với số lượng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng.

+ Tuy được làm bằng chất liệu: inox, hợp kim, đồng, thép… đảm bảo tuổi thọ 1-2 năm hoặc hơn nhưng với dung chất là hóa chất hoặc dầu bẩn thì các co nối ống thủy lực sẽ bị ăn mòn, oxi hóa nhanh

+ Nếu so sánh việc sử dụng, kéo và lắp một ống dẫn dầu có kích thước lớn và đủ độ dài với việc sử dụng co nối, đầu nối nhanh thủy lực thì chúng ta sẽ thấy sự nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm được chi phí, thời gian.

+ Sử dụng các đoạn nối ống sẽ giúp giảm trọng lượng của ống dẫn dầu từ đó hệ thống ống dẫn bền bỉ, ít sự cố và không bị hư hỏng.

+ Co nối thủy lực còn giúp các ống dẫn được nối sâu, chắc chắn, tránh tình trạng tuột khi nối với bơm hay động cơ, van…

+ Cấu tạo hợp lý nên độ tin cậy cao cho hệ thống làm việc.

+ Ngăn chặn rò rỉ, tổn thất áp suất, lưu lượng dầu trong quá trình dẫn truyền chất lỏng.

+ Giảm bớt áp suất, áp lực trong đường ống khi làm việc.

+ Kích thước của các loại đầu nối ống thủy lực cơ bản với size, bước ren phù hợp với các cỡ máy, đường ống dầu cứng hoặc mềm.

Tuy nhiên, nếu lắp đặt quá nhiều đầu nối, đầu nối nhanh vừa dẫn đến lãng phí, kém tính khoa học và logic lại không đảm bảo quá trình dẫn, lưu thông dầu, dòng chất.

Tuy những hãng kỹ thuật nổi tiếng đều nghiên cứu, cung cấp các loại đầu nối chất lượng nhưng trong quá trình sử dụng, khách hàng cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh để phát hiện sự cố, hỏng hóc và kịp thời xử lý.

Ứng dụng của co nối thủy lực

Ứng dụng của co nối thủy lực khá phong phú đa dạng bởi vì nó xuất hiện trong mọi hệ thống dầu, hóa chất hay nhớt để phục vụ cho các máy móc khi vận hành.

Co nối, ống dẫn hay các khớp nối xoay luôn xuất hiện trong các hệ thống thủy lực có quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Đầu nối thủy lực inox được thiết bị được chế tạo nhằm sử dụng trong những hệ thống dẫn hóa chất, xử lý nước thải công nghiệp, hệ thống bơm, hệ thống cấp thoát nước cho khu chung cư hay khu công nghiệp. Nối ống dẫn với các trục động cơ, máy bơm đặc thù trong các bể chứa dung tích lớn, hệ thống bơm của nhà máy, xưởng sản xuất.

Đầu nối nhanh, đầu nối ống thủy lực được dùng cho các bộ nguồn thủy lực để cung cấp cho máy dập khuôn, máy ép thủy lực, bửng nâng, sàn nâng, xe nâng… phục vụ công nghiệp sản xuất, chế tạo hay khai thác.

Các khớp nối là bộ phận không thể thiếu của hệ thống thủy lực, hệ thống bơm chìm, hệ thống cung cấp dầu để các máy nghiền, máy đột lỗ, băng tải, dây chuyền, máy trộn trong nhà máy luyện kim, cơ khí chế tạo, lắp ráp và sửa chữa ô tô, chế biến gỗ, sản xuất ô tô…

Ngoài ra, khớp nối còn giúp giảm tải trọng khi truyền động trong máy móc vì chúng nhẹ, đóng mở dễ dàng và độ bền cơ học cao. Có một lưu ý để khách hàng có thể sử dụng co nối, khớp nối hiệu quả hơn là: Đường ống hỏng hay các phụ kiện đầu nối hỏng thì thay thế kịp thời, trong khi làm việc tránh khớp nối bị va đập hay co ép trong thời gian dài.

Để biết một khớp nối thủy lực có phù hợp hay không thì khách hàng cần dựa trên cỡ ống, tính chất lưu chất, áp suất, cỡ ren, loại ống dầu…

Thủy lực miền trung địa chỉ cung đầu nối thủy lực uy tín

Việc chọn một thiết bị phù hợp sẽ vô cùng khó khăn đối với những khách hàng lần đầu tiên tiếp cận, tìm hiểu về thủy lực. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này mà quý khách hàng có thể nắm được những thông tin cơ bản giúp việc chọn mua được nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Hiện nay, theo như tổng hợp, đánh giá của chúng tôi thì Công ty TNHH Kỹ Thuật Điện – Thiết Bị Kỹ Thuật Bình Định được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chỉ số tin cậy, uy tín cao trong việc kinh doanh sỉ lẻ thiết bị thủy lực. Tại đây đang phân phối đầy đủ cả loại co nối, đầu nối nhanh theo tiêu chuẩn đầu nối ống thủy lực quốc tế đến từ các nước Hàn quốc, Trung Quốc, Ấn Độ… có thể đáp ứng tốt các tiêu chí: giá rẻ, chất lượng, bảo thành tốt.

Nhân viên, kỹ sư của cửa hàng luôn lắng nghe, chia sẻ những phân vân, lo lắng của khách. Không chỉ có trình độ mà họ còn có kinh nghiệm dày dạn, nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn, thiết kế hệ thống thủy lực có công suất, giá tiền theo yêu cầu của khách hàng. Và cũng vì vậy mà cửa hàng luôn nhận được rất nhiều đơn đặt hàng của khách.

Không chỉ cung cấp đầu nối thủy lực mà cửa hàng còn phân phối đầy đủ các thiết bị cần thiết cho một hệ thống thủy lực hoàn chỉnh như: Các loại bơm nhông, bơm lá, bơm bánh răng, bơm trục vít, xi lanh dầu áp 70 kg/cm2, 140 kg/cm2, bộ lọc hồi dầu, motor, van điều khiển dầu, van gạt tay, van an toàn, các loại van áp suất, van lưu lượng, phụ kiện hệ thống…

Song song với đó, chính sách bán hàng như chăm sóc khách hàng, hậu mãi luôn được cửa hàng cập nhật, thay đổi để phù hợp với những yêu cầu, tình hình thực tế của thị trường.

Tùy vào hãng sản xuất mà cửa hàng sẽ thực hiện bảo hành theo thời gian 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng.

Cửa hàng cam kết bán đúng giá thiết bị theo chuẩn nhà sản xuất, thường xuyên có chương trình khuyến mãi giảm giá cho những khách hàng mua với số lượng lớn.

Đến ngay địa chỉ: 28/11 Trần Quốc Toản, Phường Đống Đa, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định nếu bạn cần mua, tư vấn thiết bị thủy lực.

Cửa hàng sẽ tiếp nhận thông tin, giải đáp thắc mắc và báo giá nhanh chóng qua số hotline quen thuộc: 0982.434.694 hoặc 0918.434.694.  Giao hàng tận nơi cho mọi khách hàng có nhu cầu trên toàn quốc.

Hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách mọi miền đất nước.