Kích thủy lực là gì? Cấu tạo nguyên lý ứng dụng của nó

Sự xuất hiện của kích thủy lực trong hoạt động đời sống, sản xuất của con người đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa trang bị cho bản thân của mình những kiến thức cần thiết liên quan đến cấu tạo, nguyên lý, phân loại kích để đem lại hiệu quả cao trong quá trình lựa chọn và sử dụng. Vậy hôm nay, bạn hãy đọc ngay bài viết tổng hợp của chúng tôi nhé

Kích thủy lực là gì?

Kích thủy lực hay còn gọi là con đội thủy lực, con đội ô tô là 1 thiết bị ứng dụng thủy lực để hoạt động. Chức năng của nó là: Nâng hạ những vật có trọng lượng lớn, khối lượng lớn, kích thước cồng kềnh mà sức lực con người bị giới hạn không thực hiện được. Đó có thể là xe hơi, khối kim loại, khối bê tông từ vài tấn cho đến hàng chục, hàng trăm tấn.

Kích thủy lực là thiết bị tối ưu nhất, là phương pháp hiệu quả, đơn giản cũng như dễ dàng để giải quyết bài toán khó: Nâng hạ vật nặng tại nơi điều kiện mà con người không thực hiện được.

Muốn kích thủy lực lùn, cao có thể hoạt động mang lại hiệu quả thì khách hàng cần phải: Đặt kích tại nơi có địa hình bằng phẳng, không gập ghềnh. Không sử dụng kích làm việc quá tải và quá tải trong thời gian dài. Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng và tra dầu bôi trơn để chống oxi hóa, ăn mòn. Tránh bụi bẩn, đất cát bám vào piston của kích, không bảo quản tại nơi ẩm thấp.

kích thủy lực hệ thống nâng thủy lực

Cấu tạo của con đội thủy lực

Để hình thành một con đội thủy lực hoàn chỉnh thì các hãng sẽ bố trí, sắp xếp và kết nối các chi tiết, bộ phận lại với nhau. Đối với 1 thiết bị thông thường sẽ có 4 bộ phận chính:

+ Piston hay còn gọi là xi lanh: Đây là bộ phận mà dưới tác động của dầu thủy lực sẽ đẩy nâng đồ vật lên 1 khoảng xác định. Nó chính là phần trụ mà chúng ta có thể liên tưởng đến trụ cầu nâng ô tô, xe máy.

+ Bình chứa chất lỏng: Đây là nơi chứa chất để ép nén nâng vật lên cao, thường thì đó là dầu thủy lực, khí nén.

+ Khóa: Đây là bộ phận quan trọng khi nó giúp đảm bảo dừng nâng xi lanh ở đúng độ cao mà khách hàng mong muốn. Khóa chết kích xi lanh để dừng kích ở động cao thích hợp cho các công việc.

+ Van: Giúp đóng mở để cung cấp hoặc ngắt dòng lưu chất đi vào trong đường ống. Khi đóng van, cũng có nghĩa là phần piston sẽ được đẩy lên. Khi mở van, xả dòng chất thì áp lực mất khiến piston hạ.

Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực

Hoạt động của thiết bị sẽ tuân theo 1 nguyên lý kích thủy lực:

Cơ chế đẩy lên: Ở giai đoạn này, piston số 2 hay còn gọi là piston nén sẽ dịch chuyển dần về phía dưới 1 khoảng xác định L1 thì van số 3 trong kích sẽ đóng lại. Chất lỏng thủy lực trong bình công tác có thể là: dầu, nhớt sẽ đi vào xi lanh nâng thông qua van 1 chiều số 4. Ngay lập tức, piston số 6 và cùng vật tải F2 lên 1 khoảng xác định gọi là L2.

Cơ chế hạ xuống: Lúc piston nén (piston số 2) dịch chuyển lên phía trên thì van 1 chiều số 4 sẽ đóng lại để ngăn dòng dầu chảy ngược. Piston số 2 sẽ hạ xuống bằng với khoảng được nâng lên L2.

Nếu khách hàng có nhu cầu hạ vật tải F2 cũng như hạ piston kích thủy lực số 6 xuống thì phải thực hiện việc làm thông bình chứa và xi lanh bằng việc hạ khóa số 5.

bộ kích thủy lực

Các loại kích thường dùng

Hiện tại, kho hàng của chúng tôi có rất nhiều loại kích. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ giới thiệu đến các bạn một số loại cơ bản nhất như:

Kích thủy lực 1 tấn

Kích thủy lực 1 tấn là loại kích có tải trọng nâng nhỏ nhất. Bởi vì loại kích này nhỏ nên sẽ tích hợp sẵn các bơm thủy lực. Vì thế mà khi sử dụng loại này, khách hàng có thể tiết kiệm được 1 khoản chi phí.

Trọng lượng của kích chỉ tầm từ 1-3kg nên việc vận chuyển cũng như bố trí sử dụng rất linh hoạt.

Kích thủy lực 2 tấn

Ưu điểm lớn nhất của kích thủy lực 2 tấn đó là: Cấu tạo đơn giản, thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi. Trọng lượng 1-3kg. Thiết bị rất bền, ít hư hỏng vì thế mà đây là mặt hàng bán rất chạy của chúng tôi trong thời gian gần đây.

Hành trình nâng: 50mm- 200mm với tải trọng nâng vật từ 0-2000kg. Thiết bị này rất cần thiết đối với các xưởng sản xuất, sửa chữa xe máy, mô tô, xe ô tô. Người ta có thể dễ dàng thực hiện việc nâng hạ 1 chiếc ô tô có trọng lượng 2 tấn lên cao để làm việc.

Kích thủy lực 4 tấn

Nếu nâng vật có tải trọng nhỏ hơn 4 tấn, khách hàng có 2 sự lựa chọn: Kích 1 chiều hoặc kích 2 chiều.

Kích thủy lực 5 tấn

Đặc điểm của loại 5 tấn này đó là:

+ Trọng lượng kích: 3kg – 5kg

+ Hành trình nâng: 115mm

+ Tải trọng nâng: 5 tấn

Khả năng của loại kích này có thể nâng hạ nhẹ nhàng các vật có trọng lượng tầm trung mà con người không thể nâng bằng tay.
kích thủy lực

Kích thủy lực 10 tấn

Kích nâng thủy lực 10 tấn có khả năng nâng hạ ô tô tải trọng 10 tấn 1 cách nhẹ nhàng do hoạt động bằng thủy lực.

Xác định đây là loại kích nâng tầm trung, chuyên dùng cho những ứng dụng trung bình và nặng nên nó được các hãng chọn vật liệu là thép, hợp kim và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ mới nhất. Để sử dụng kích, khách hàng có thể kết nối với bơm tay thủy lực. Điều này sẽ mang lại hiệu quả tốt và tiết kiệm chi phí.

Kích thủy lực 20 tấn

Kích thủy lực 20 tấn mà chúng tôi đã và đang phân phối đến từ thương hiệu uy tín Enpos.

Trọng lượng: 8 kg – 25kg. Hành trình đa dạng để khách hàng có thể lựa chọn theo yêu cầu.  Kích được thiết kế gọn gàng, cứng cáp và chắc chắn.

Kích thủy lực 30 tấn

+ Hành trình nâng: 50mm – 200mm, 160mm – 440mm

+ Tải trọng nâng: 0 tấn – 30 tấn

+ Trọng lượng: 10 kg – 20 kg

Kích thủy lực 30 tấn có 2 loại: kích thủy lực 2 chiều, kích thủy lực 1 chiều.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách có thể chọn hành trình nâng đáp ứng. Với ưu thế là gọn gàng, kích 30 tấn được lắp làm việc tại những vị trí khe hẹp cần nâng vật lên cao hoặc cần đưa vật lên độ cao 200mm để làm việc.

Đặc biệt, khách hàng có thể chọn kích thủy lực bơm tay, bơm điện thủy lực hoặc bơm khí nén để kết nối với kích 30 tấn khi làm việc.

Ưu điểm của kích 30 tấn mà chúng tôi đang cung cấp đó là:

+ Kết cấu không quá phức tạp, mạnh mẽ, ổn định tốt nên là lựa chọn hàng đầu khi cần nâng, hạ vật hoặc máy móc nặng.

+ Sử dụng dễ dàng

kích nâng thủy lực

Một số loại kích phổ biến khác

Theo tải trọng làm việc thì chúng tôi còn có các loại thông số lớn hơn như: Con đội thủy lực 50 tấn, 200 tấn, 250 tấn và 300 tấn, con đội thủy lực có sức nâng khủng 500 tấn.

Ngoài ra, việc phân chia các loại kích thủy lực giá rẻ còn dựa trên đặc điểm làm việc, kiểu dáng:

+ Kích thủy lực nằm ngang

Loại kích này còn có tên gọi khác là kích 2 chiều. Chức năng của kích thủy lực nằm ngang là nâng hạ vật chiều ngang theo yêu cầu khách hàng. Khả năng nâng của kích thủy lực từ vài tấn cho đến hàng trăm tấn. Muốn kích thủy lực nằm ngang hoạt động thì phải có bơm điện thủy lực 2 vòi cung cấp dầu.

+ Kích rỗng tâm

Cấu tạo của bộ kích thủy lực rỗng tâm có lõi rỗng đúng với chiều dài của kích. Với thiết kế này, người dùng có thể kéo hoặc nâng vật nặng vào phần rỗng tâm của kích.

Kích thước, trọng lượng của loại kích này rất lớn vì để bù vào phần rỗng của thể tích.

+ Kích thủy lực dài

Kích thủy lực dài hay còn gọi là kích đứng, kích 1 chiều.  Loại kích này được khách hàng đánh giá cao: Quá trình nâng hạ nhanh chóng, độ chính xác. Khả năng nâng từ 1 tấn – 1000 tấn.

Thiết bị này hoạt động khi ta thao tác bật nguồn để bơm thủy lực hoạt động. Do cấu tạo kích thủy lực dài có lò xo nên khi van mở sẽ khiến bơm xả dầu, kích trở về trạng thái ban đầu.

+ Một số loại kích, con đội khác

Kích móc thủy lực, con đội kê, con đội rùa đẩy hàng, kích cá sấu, con đội thường, kích chân thủy lực.

con đội thủy lực

Ứng dụng của con đội thủy lực

Trên thực tế, có hàng ngàn loại kích khác nhau về: Kích thước, hành trình, tải trọng nâng, chất liệu, màu sắc, hãng sản xuất, kiểu dáng, giá thành…

Mỗi loại kích đều được các hãng nghiên cứu, sản xuất nhằm đáp ứng yêu cầu làm việc nào đó. Cũng tương tự như đối với máy chấn đột, sử dụng thủy lực để chấn cắt vật và đột lỗ thì kích thủy lực cũng sử dụng áp lực của dòng dầu, chất lỏng thủy lực để nâng hạ, đẩy vật lên.

Trong công nghiệp, sản xuất thủ công nghiệp và một số ứng dụng đời sống, kích thủy lực được sử dụng rất nhiều:

+ Sử dụng cho các trạm cứu hộ giao thông, garage ô tô – xe cơ giới.

+ Các nhà máy sản xuất, chế tạo, lắp ráp linh kiện, hỗ trợ tháo láp các cụm chi tiết phức tạp, kê chỉnh hay căn ráp các thiết bị.

+ Chi tiết cấu thành các thiết bị, máy móc cơ giới như: máy xúc, máy ép, máy cẩu.

+ Sử dụng trong hầm mỏ khai thác khoáng sản, các công trường xây dựng, hỗ trợ thay gối cầu, di chuyển nhà ở.

+ Vận chuyển hàng hóa có tải trọng lớn.

+ Đặc biệt, trong ngành đóng tàu cá, tàu chở hàng thì con đội thủy lực là thiết bị không thể thiếu khi nâng hạ các con tàu có tải trọng vô cùng lớn.

+ Ngoài ra, kích còn dùng trong nhà máy sản xuất xi măng, hóa chất, xử lý rác thải.

kích thủy lực giá rẻ

Mua kích thủy lực ở đâu?

Nếu bạn cần được báo giá kích thủy lực 2 tấn, 5 tấn, 10 tấn hay loại lớn hơn 100 tấn, 200 tấn thì đừng bỏ qua chúng tôi nhé!

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối thiết bị máy móc thủy lực, chúng tôi tự tin có thể mang đến cho khách hàng những thiết bị tốt kèm những dịch vụ chuẩn.

Tại đây, chúng tôi luôn có:

+ Đầy đủ các loại kích, con đội thủy lực từ 1 tấn đến 500 tấn hay kích thủy lực loại nhỏ với hành trình nâng da dạng.

+ Thiết bị chính hãng 100%, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Italia, Mỹ…

+ Đến với chúng tôi, bạn không còn băn khoăn về việc tìm kiếm thiết bị thích hợp bởi đội ngũ kỹ thuật, kỹ sư sẽ tư vấn bám sát yêu cầu, đưa ra các giải pháp cũng như thiết bị tối ưu nhất.

+ Giá bán được cam kết đúng với yêu cầu của hãng, cạnh tranh để mọi khách hàng có thể tiếp cận, có chiết khấu cao cho khách hàng mua số lượng lớn, đại lý.

+ Giao hàng tận nơi theo yêu cầu về thời gian, địa điểm. Báo giá nhanh chóng và phương thức thanh toán linh hoạt.

Chúng tôi là ai? Hệ thống khí nén, thủy lực Bình Định được thành lập với sứ mệnh kết nối và cung cấp những thiết bị chất lượng với mức giá phải chăng đến mọi khách hàng, tập trung nhất tại thị trường mới nổi miền Trung – Tây Nguyên.

Chúng tôi là đại lý phân phối Enpos chính hãng tại Đà Nẵng, Bình Định. Các kích, con đội chính hiệu Enpos luôn là sự lựa chọn của khách hàng bởi vì: Thiết bị được làm từ các chất liệu hàng đầu: thép, hợp kim, đồng nên cứng cáp, ít bị hỏng hóc.

Vậy liên hệ nhanh với chúng tôi bằng cách nào? Hãy lưu lại thông tin để khi cần, khách chỉ nhấc điện thoại lên là đã có thể sở hữu ngay cho mình các loại kích thủy lực chất lượng:

+ Công ty TNHH Kỹ Thuật Điện – Thiết Bị Kỹ Thuật Bình Định

Trụ sở tại số: 28/11 Trần Quốc Toản, Phường Đống Đa, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Điện thoại: 0256 3794 405 hoặc di động: 0982 434 694

+ Công ty TNHH MTV Thiết Bị Kỹ Thuật Triển Hưng

Địa chỉ kinh doanh: 156 Bắc Sơn, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Hotline: 0236 3767 334 – 0236 3767 333

Gửi yêu cầu báo giá qua: info@tudonghoadanang.com

Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng.

5/5 (1 bình chọn)