phoneGọi điện zaloZalo

Đầu nối ống hơi là gì? Phân loại khớp nối nhanh khí nén

Đầu nối ống hơi là gì? Những loại khớp nối nhanh khí nén thông dụng nhất hiện này là gì? Nhà cung cấp nào có thể giao hàng tận nơi? Đó là những thắc mắc chung của khách hàng cần được giải đáp. Nếu bạn quan tâm đến nội dung trên thì chần chờ gì mà không đọc ngay bài chia sẻ của chúng tôi. Chắc chắn có những thông tin bổ ích cho bạn đó.

Tìm hiểu đầu nối ống hơi

Đầu nối ống hơi hay khớp nối nhanh khí nén là một trong những phụ kiện khí nén quan trọng đối với bất kỳ một hệ thống khí nén làm việc nào. Bên cạnh các co nối, giảm thanh, đế van, ốc bít, cảm biến… thì khớp nối xuất hiện với số lượng nhiều, nhất là trong hệ thống nguồn cấp lớn.

Chức năng của các khớp nối khí nén này đó là:

+ Kết nối nguồn khí từ máy nén khí với các ống dẫn cứng, ống dẫn mềm.

+ Kết nối từ ống dẫn đến các thiết bị chấp hành, cơ cấu và các thiết bị sử dụng khí, hơi để làm việc trong hệ thống.

+ Đảm bảo việc kết nối chắc chắn, chống rơi tụt.

Một đầu nối nhanh ống hơi được đánh giá tốt là phải đảm bảo:

+ Các chi tiết trong đầu nối: Ren, bi, vòng lò xo được chế tạo chuẩn xác. Điều này sẽ giúp cho đầu nối đạt được độ bền cao, lắp ráp nhanh chóng.

+ Được chế tạo hoàn toàn bằng các kim loại: inox, đồng, hợp kim, thép…

+ Bất kỳ hệ thống khí nén nào và đặc biệt hơn với hệ thống lớn, làm việc với áp suất cao, tần suất liên tục thì việc yêu cầu các đầu nối phải chất lượng để đảm bảo an toàn. Nó vừa có độ chắc chắc, cứng cáp vừa hạn chế oxi hóa, ăn mòn.

Các khớp nối này được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống khí nén phục vụ sản xuất, chế biến, gia công, đóng gói trong các nhà máy, xưởng chuyên: Chế biến gỗ, sản xuất thực phẩm, đóng gói thành phẩm, chế biến nông lâm sản, sản xuất giấy, cơ khí chế tạo, lắp ráp linh kiện điện tử…

đầu nối ống hơi khí nén

Phân loại khớp nối nhanh khí nén

Việc phân loại khớp nối nhanh khí nén là điều cần thiết để chúng ta có thể phân biệt, lựa chọn loại đầu nối sao cho chính xác nhất.

Theo kích thước ren

Ren 21

Đây chính là 1 trong 3 kích thước ren phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Các đầu nối khí nén ren 21 sẽ chỉ dùng cho ống dẫn khí nén loại mềm hoặc loại cứng với cỡ phi 12.
Lưu ý khách hàng: Đây là loại đầu nối nhanh có kích thước và trọng lượng lớn nhất.

Các loại khớp nối ren 21: SM 40, PM 40, PP 40, SF40, SP 40, SH 40, PF 40.

Ren 17

Khớp nối nhanh khí nén ren 17 được thiết kế để dùng cho các ống dẫn khí phi 10. Các loại khớp nối ren 17 là:  SM 30, SP 30, SF 30, PP 30, PM 30, PH 30, PF 30.

Ren 13

Các đầu nối ren 13 được thiết kế để dùng cho các loại ống hơi khí nén phi 8. Khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo thêm một số loại: SM 20, SP 20, SF 20, PP 20, PM 20, PH 20, PF 20.

Chú ý: Đây là loại có kích thước nhỏ nhất.

đầu nối ống hơi 2

Theo hình dáng

Theo hình dáng thì người ta sẽ phân biệt dựa trên đặc điểm bên ngoài của đầu nối nhanh khí nén.

Ren ngoài

Chi tiết ren ngoài được gia công rất tỉ mỉ. Khách có thể chọn các loại:

+ Đầu cái: PM 20, PM 30, PM 40.

+ Đầu đực: SM 20, SM 30, SM 40.

Ren trong

Các ren trong của khớp nối được khắc chính xác thuận tiện cho việc kết nối với các thiết bị. Chúng tôi đang có:

+ Đầu cái ren trong PF: PF 20, PF 30, PF 40.

+ Đầu đực ren trong SF: SF 20, SF 30, SF 40.

Đuôi chuột

Với loại đầu nối đuôi chuột thì chúng tôi luôn có sẵn PH và SH dùng cho các ống dẫn khí nén phi 8, 10, 12. SH là đuôi chuột dùng để nối trực tiếp với ống khí nén.

Dây

Khớp nối dây sẽ có 2 đầu dùng để nối trực tiếp với dây dẫn khí. Nó làm nhiệm vụ nối ống và truyền dẫn khí thông suốt.

đầu nối nhanh ống hơi

Theo nơi sản xuất

Hàn Quốc

Một số hãng chuyên cung cấp đầu nối ống hơi khí nén đến từ Hàn Quốc mà chúng ta thường bắt gặp đó là: SKP, TPC… Với dây chuyền sản xuất hiện đại, tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt, những khớp nối khí nén ra đời và mang đến những hiệu quả lâu dài, ổn định.

Nhật Bản

Sau Hàn Quốc thì những sản phẩm đầu nối nhanh made in Nhật Bản được khách hàng tin tưởng. Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và ngành chế tạo máy, những sản phẩm đến từ Nhật Bản có rất nhiều ưu thế nổi bật với:

+ Chất lượng sản phẩm cao cấp

+ Chi tiết của bộ phận được gia công tỉ mỉ

+ Sản phẩm đa dạng

SMC là hãng sản xuất thiết bị khí nén nổi tiếng, lâu đời tại Nhật Bản. SMC mở rộng thị trường với nhiều nhà máy được đặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Trung Quốc…

Bên cạnh ưu điểm về chất lượng cũng như sự đa dạng của các thiết bị, hệ thống phân phối sản phẩm rộng rãi thì nó cũng có nhược điểm đó là: Giá thành cao. Nếu khách hàng cần mua với số lượng lớn thì cần tính toán khả năng kinh tế. Đặc biệt, một số sản phẩm của hãng sẽ độc quyền nên khi cần thay thế hoặc sửa chữa khó khăn hơn.

Trung Quốc

Nếu so sánh với Hàn Quốc, Nhật Bản thì các đầu nối nhanh ống hơi có nguồn gốc từ Trung Quốc lại phổ biến hơn cả.

Theo khách hàng đánh giá thì những sản phẩm này có chất lượng ổn định, giá thành rẻ. Chính vì thế mà các cút nối, khớp nối của STNC, AIRTAC, TPM, PVN… được khách hàng sử dụng nhiều hơn, không chỉ riêng tại thị trường miền Trung mà còn nhiều tỉnh thành khác ở nước ta.

Và hãng sản xuất giá rẻ STNC là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Với đầy đủ các loại: Đuôi chuột, xiết ống, đầu đực, đầu cái, STNC có thể đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng khó tính thông qua những sản phẩm uy tín.

Có một điều mà chúng tôi luôn lưu ý đến khách hàng đó là: Khi lựa chọn phải tìm đến nơi uy tín bởi hàng kém chất lượng, hàng giả đang tràn ngập trên thị trường.

Ngoài 3 nước mà chúng tôi kể trên thì thị trường khớp nối nhanh khí nén còn có sự xuất hiện của các sản phẩm đến từ các nước: Đức, Ấn Độ, Italya…

Theo chất liệu thì chúng ta có các loại đầu nối nhanh bằng đồng, bằng inox, thép, hợp kim. Do phải làm việc trong môi trường có tính chất đặc biệt, độc hại nên chất liệu được các nhà sản xuất lựa chọn phải có độ kháng oxi hóa, ăn mòn tốt.

Nếu dựa trên tiêu chí là hãng sản xuất thì có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng nhưng chúng tôi muốn nhắc đến STNC, PVN bởi vì với có mức giá phải chăng, đầy đủ các loại SH, PH, SM, PM, SF, PF, SP, PP.

Việc lựa chọn được thiết bị phù hợp không quá khó khăn nhưng cần được tính toán, cân nhắc bởi nếu chọn sai sẽ dẫn đến hiệu quả không cao, tốn kém chi phí.

đầu nối ống hơi

Ưu nhược điểm của khớp nối khí nén

Tương tự như với các thiết bị chấp hành, thiết bị cơ cấu thì đầu nối ống hơi cũng có những ưu, nhược điểm mà những người có nhu cầu cần nắm bắt để có thể khai thác thiết bị mang lại hiệu quả cao.

Ưu điểm

Những khớp nối khí nén sẽ có những ưu điểm như:

+ Rất nhiều cửa hàng, công ty kinh doanh thiết bị khí nén nói chung và đầu nối ống hơi inox, đồng, thép nói chung nên việc tìm kiếm để mua rất dễ dàng.

+ Khớp nối nhanh khí nén có thể chịu được nhiệt độ cao và khoảng nhiệt làm việc: -20 độ C đến 80 độ C.

+ Áp suất làm việc từ 0 Mpa – 1.5 MPa phù hợp với hầu hết các ứng dụng, các máy móc cũng như hệ thống khí nén.

+ Tất cả các đầu nối khí đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, gia công tỉ mỉ và chính xác về hệ ren: đầu nối ống hơi 8mm ,10, 13, 17, 21.

+ Trên tay các khớp nối khí nén, khách hàng sẽ thấy bề mặt láng mịn, chống bám bẩn tốt. Các khớp nối nặng tay và chắc chắn.

+ Rất nhiều kiểu dáng cho khách hàng lựa chọn: Đầu đực, xiết ống, đầu cái, đuôi chuột.

+ Khách hàng có thể tho tác nhanh chóng, thuận tiện, không tiêu tốn nhiều sức lực, tiết kiệm được chi phí, thời gian.

Nhược điểm

Song song với những ưu điểm nổi bật thì các đầu nối ống hơi còn có những nhược điểm mà con người luôn luôn tìm cách khắc phục để mang lại năng suất khi hoạt động.

+ Do được làm bằng kim loại hoàn toàn nên trọng lượng của 1 đầu nối ống hơi inox, đồng nặng hơn so với loại làm bằng nhựa nên sẽ có ảnh hưởng nhất định đến hệ thống ống dẫn nếu sử dụng với số lượng lớn.

+ Giá thành của khớp nối khí nén nhanh cao hơn so với khớp nối thông thường và đặc biệt loại tự động có giá thành cao nhất.

Các hệ thống khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với đầu nối ống hơi khí nén bởi vì khác nhau: áp suất, nhiệt độ, môi trường làm việc, vị trí lắp, kích cỡ đường ống. Vì vậy mà khách hàng nên tính toán trước khi chọn mua bất kỳ thiết bị khí nén.

khớp nối khí nén

Nơi cung cấp đầu nối nhanh ống hơi

Nhu cầu thị trường các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên về các thiết bị khí nén nói chung và khớp nối nhanh khí nén nói riêng rất lớn. Chính vì thế mà mối quan tâm hàng đầu của nhiều người đó chính là địa chỉ tin cậy.

Hơn ai hết, chúng tôi hiểu được sự cần thiết của việc tìm mua co nối, khớp nối chính hãng, chất lượng vừa để giúp nâng cao hiệu quả sử dụng vừa tiết kiệm được chi phí. Bởi vì gần 10 năm được đồng hành, phát triển cùng quý khách, chúng tôi nhận ra được những nguy hại nếu sử dụng thiết bị giả, nhái nhất là đối với các hệ thống công suất lớn, quan trọng trong dây chuyền.

Chúng tôi chính là công ty TNHH Kỹ Thuật Điện – Thiết Bị Kỹ Thuật Bình Định. Tại sao công ty lại có thể hình thành và phát triển tốt nhất là khi thị trường có sự chuyển mình rõ rệt trong ngành hàng thiết bị?

Bởi vì, chúng tôi có:

+ Đội ngũ nhân viên từ kinh doanh cho đến kỹ thuật làm việc tâm huyết, có trình độ, kinh nghiệm và sự am hiểu. Vì thế mà những giải pháp đưa ra đều có thể đáp ứng các yêu cầu cao của khách.

+ Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp các đầu nối ống hơi chính hãng đến từ những thương hiệu nổi bật: STNC, PVN, AIRTAC, SMC, FESTO, TPC… có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.

+ Mẫu mã hàng hóa đa dạng, số lượng phong phú nên có thể đáp ứng nhanh, sẵn sàng nhu cầu của khách hàng.

+ Với mong muốn, khách hàng có thể tiếp cận được thiết bị tốt với mức  giá phải chăng, chúng tôi thường xuyên điều chỉnh bảng giá, cập nhật chương trình khuyến mãi.

+ Báo giá nhanh, tư vấn bám sát yêu cầu, giao hàng tận nơi.

+ Thời gian bảo hành cam kết theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Ngoài ra, chúng tôi còn đổi trả linh hoạt cho các khách hàng.

+ Đặc biệt, chúng tôi vừa triển khai chương trình: Mua càng nhiều, giá càng rẻ. Quý khách có nhu cầu xin hãy kết nối ngay với hotline: 0256 3794 405 hoặc di động 0982 434 694.

khớp nối nhanh khí nén

Địa chỉ làm việc tại số: 28/11 Trần Quốc Toản, Phường Đống Đa, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Ngoài ra, nếu khách hàng ở Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam có nhu cầu thì có thể liên hệ với hệ thống của chúng tôi: Công ty TNHH MTV Thiết Bị Kỹ Thuật Triển Hưng.

Chúng tôi luôn mở cửa và chào đón khách hàng tại số: 156 Bắc Sơn, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Đặt hàng, yêu cầu báo giá, hỗ trợ tư vấn sản phẩm qua số: 0236 3767 3330236 3767 334.

Ngoài đầu nối khí nén, chúng tôi còn có đầy đủ các loại: Van điện từ, van đạp chân, xi lanh tròn, van gạt tay, xi lanh vuông, bộ lọc, điều áp, đồng hồ đo áp suất khí nén, các loại ống hơi, giảm thanh, ốc bít, chia hơi, đế…

Đừng quên kiểm tra email thường xuyên bạn nhé, bởi sẽ có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn khi bạn kết nối với chúng tôi qua: info@tudonghoadanang.com

Chính sự tin tưởng của khách hàng đã làm động lực để công ty có thể thay đổi, phát triển một cách vững mạnh trong thời gian tới.

5/5 (1 bình chọn)