Cung cấp thiết bị hệ thống lái thủy lực máy kéo, máy cày

Việc tìm được một địa chỉ chuyên nghiệp và uy tín trong việc cung cấp thiết bị hệ thống lái thủy lực máy kéo, máy cày tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Bạn chỉ cần đọc bài viết hôm nay của chúng tôi để biết đó là công ty nào? Cách liên hệ ra sao? Điều đó thật thuận tiện nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm những thiết bị giá rẻ, chất lượng cao, độ bền tốt nhất.

Các thiết bị hệ thống lái thủy lực (máy lái thủy lực)

Hệ thống lái thủy lực (máy lái thủy lực) chuyên dùng cho các loại máy cày, máy kéo được vận hành theo nguyên lý trợ lực lái thủy lực.

Vậy trợ lực lái thủy lực là gì?

Hệ thống lái thủy lực này sẽ bao gồm rất nhiều thiết bị. Trong đó, thùng chứa dầu sẽ cung cấp dầu cho máy bơm thủy lực máy cày hoạt động.

Bơm thủy lực được lắp đặt và kết nối với các van phân phối thủy lực thông qua một đường ống vận tải dầu cao áp.

Van phân phối thủy lực trong hệ thống sẽ được kết nối động với cơ cấu lái. Khi người dùng quay cơ cấu lái cụ thể là vô lăng lái thì sẽ điều khiển van thủy lực xả dòng dầu áp lực cao. Lúc này, nó đẩy pit tông (xi lanh lái) truyền động đến thiết bị theo ý muốn của người vận hành. Việc hiểu nguyên lý này sẽ giúp các bạn có thể ứng dụng thiết bị lái thủy lực được chính xác hơn.

Hệ thống này không hoạt động độc lập từng thiết bị mà nó là sự tổ hợp của các thiết bị được lắp ráp, bố trí theo 1 thiết kế nhất định nhằm tạo nên sự thống nhất, logic, thông suốt.

Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp, kỹ thuật hiện đại thì những thiết bị như máy kéo, máy đào, máy cắt lúa cơ giới… phục vụ trong nông nghiệp ngày càng nhiều.

Nó mang lại hiệu quả rất cao khi tăng năng suất và sản lượng lên gấp nhiều lần so với trước đây. Sử dụng ít sức người, tiết kiệm thời gian cũng như những chi phí phát sinh.

Bót lái thủy lực

Bót lái thủy lực hay pot tay lái thủy lực còn được gọi là bơm trợ lực tay lái. Nó là một dạng cơ cấu chấp hành. Từ van phân phối dầu thủy lực, dầu sẽ được phân chia thành 2 đường ra mà ta có thể đặt tên là A, B. Khi đó, ta cấp 2 đường dầu A, B vào bót lái thì trục quay. Nếu van thủy lực đảo chiều thì kéo theo trục quay cũng đảo chiều.

Đơn giản nhất đó chính là bót lái dùng để cấp dầu thủy lực dùng để quay. Ngoài việc lắp cho các loại xe máy cày, máy kéo thì nó còn được lắp cho xe tải…

Những thông số mà khách hàng cần quan tâm đối với thiết bị này đó là: lưu lượng làm việc, số vòng quay, áp suất.

bót lái thủy lực

Vô lăng lái

Trong hệ thống lái thủy lực thì thiết bị vô lăng lái rất cần thiết để người dùng có thể điều khiển xe máy kéo, xe máy cày một cách dễ dàng, theo đúng như ý muốn.

Thiết bị này hỗ trợ tối đa cho hệ thống trợ lực lái thủy lực một cách tối đa để các loại máy được di chuyển ổn định.

Một vô lăng lái chất lượng sẽ được làm từ thép, inox hoặc gỗ. Những chất liệu này dễ chế tạo, tránh được oxi hóa, tránh ăn mòn, độ bền cao. Nó được gia công một cách tỉ mỉ đến từng chi tiết nhằm tạo nên sự thoái mái khi tiếp xúc, cầm nắm.

vô lăng lái tàu

Thùng dầu

Thùng chứa dầu là thiết bị được chế tạo nhằm thực hiện chức năng chứa và lưu trữ dầu thủy lực nhằm cung cấp cho dầu, nhớt thủy lực máy cày, máy kéo, máy cắt lúa. Ngoài ra, thùng dầu còn giúp tản nhiệt dầu sau khi đã hoàn thành một chu trình làm việc, phân tách khí có trong dầu, giữ các chất cặn bẩn có trong dầu.

Chất liệu: Hầu hết các thùng chứa dầu đều được làm từ các chất liệu như thép, nhôm hay inox 304. Tại sao những chất liệu này lại được các công ty lựa chọn? Vì khả năng chịu được nhiệt độ cũng như áp suất tốt. So với các thùng dầu làm từ sắt hay chất liệu khác thì thùng thép hay thùng inox 304 có thể chống oxi hóa, ăn mòn cũng như các hư hại vẫn thường xảy ra khi làm việc trong môi trường bụi hay ngoài trời.

Dung tích: Tùy thuộc vào công suất của máy, mức dầu tối thiểu, kích thước không gian lắp đặt, nhiệt độ làm việc của dầu mà khách hàng có thể xác định dung tích một cách tương đối chính xác.

thùng dầu inox hệ thống lái

Các bạn có thể tham khảo thông số của các thùng dầu phổ biến trên thị trường hiện nay như:

Thùng dầu 30 lít (320 x 420 x 200/275), (450 x 320 x 210)

Thùng chứa dầu 40 lít (350 x 520 x 200/280), (500 x 350 x 230), (500 x 350 x 350)

Thùng chứa dầu 55 lít (500 x 360 x 310)

Thùng chứa dầu 60 lít (600 x 420 x 280)

Thùng chứa dầu 100 lít (600 x 460 x 360)

Thùng chứa dầu 199 lít (780 x 50 x 440)

Vị trí lắp đặt của thùng dầu rất đa dạng như: Sau các cabin của xe cơ giới, bên hông xe hoặc là gá đỡ của xi lanh, gá của các trạm nguồn…

Xi lanh lái

Xi lanh lái được lắp đặt trong hệ thống máy lái, các hệ thống truyền động, hệ thống tự động thủy lực. Nó đóng vai trò chấp hành quan trọng.

Chức năng của thiết bị này tương tự như với xi lanh thủy lực khi chuyển đổi từ nguồn năng lượng có trong dầu thành động năng ở đầu cần và thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu.

Có 2 thông số mà khách hàng cần quan tâm khi lựa chọn xi lanh lái cho máy kéo, máy cày hay máy cắt lúa hiện đại đó là: Hành trình xi lanh, đường kính xi lanh.

Xi lanh lái có cấu tạo tương tự gồm: Ty, nòng, gioăng phớt, đường cấp dầu, đường thoát dầu, đế hoặc nắp hình trụ, piston, đầu xi lanh…

xi lanh lái thủy lực

Bơm thủy lực máy cày

Bơm thủy lực máy cày là thiết bị đóng vai trò trung tâm của hệ thống trợ lực lái thủy lực.

Bơm có thực hiện chức năng hút dầu từ thùng chứa và bơm đẩy vào hệ thống đường ống dẫn. Dựa trên cấu tạo mà người ta phân chia thành 3 loại bơm: bơm piston, bơm cánh gạt, bơm bánh răng.

Cấu tạo của bơm gồm: vỏ bơm, trục bơm, khoang hút, khoang đẩy, đường cấp dầu, đường thoát dầu và bánh răng hoặc piston hoặc cánh gạt (tùy thuộc vào loại bơm).

Bơm cánh gạt hay còn gọi là bơm lá thủy lực. Một bơm cánh gạt sẽ có các bộ phận như sau: rotor, stato, vỏ bơm, trục bơm, cánh gạt, đường cấp dầu, đường thoát dầu. Mỗi một bơm sẽ có từ 8-12 cánh gạt.

Ưu điểm của loại bơm này là: Lưu lượng bơm đều, dễ dàng lắp đặt, tháo rời, bảo dưỡng. Với khả năng vận hành êm ái, hiệu suất đảm bảo thì bơm là lựa chọn nếu cần bơm áp suất, lưu lượng thấp hoặc trung bình.

Bơm nhông là bơm bánh răng thủy lực rất thông dụng. Nếu các hệ thống trợ lái thủy lực cần áp suất, lưu lượng bơm dầu không cao thì đây chính là lựa chọn hợp lý nhất.

bơm lái thủy lực

Ưu điểm của loại bơm này là kết cấu đơn giản, chịu được quá tải trong thời gian ngắn, bơm hút được các chất có tính đặc nhớt. Người dùng có thể điều chỉnh được áp suất và lưu lượng bơm.

Cuối cùng là bơm piston, bơm áp suất cao. Vì có thể làm việc với chế độ nặng nhọc, áp suất lớn nên giá thành của loại bơm này khá cao.

Bộ chỉnh áp lái

Chức năng của bộ chỉnh áp lái đó là điều chỉnh áp, thực hiện việc thay đổi tăng hay giảm áp dầu thủy lực.

Nếu thiếu thiết bị này hoặc nó bị hư hỏng thì chắc chắn một điều là hệ thống lái thủy lực của bạn sẽ mất đi sự an toàn. Trong các máy lái thì bộ chỉnh áp luôn duy trì áp suất thủy lực ở mức ổn định, bảo vệ các thiết bị tránh tình trạng quá áp có thể gây hư hỏng hoặc nổ.

bộ chỉnh áp lái 1

Đồng hồ góc lái

Đồng hồ góc lái hay đồng hồ đo và hiển thị góc lái là thiết bị có thể đo và hiển thị chi tiết góc lái. Điều này rất quan trọng trong việc thay đổi hướng di chuyển của máy móc hoặc tàu thuyền.

Khi thực hiện bẻ lái trong di chuyển, người điều khiển sẽ phải quan sát đồng hồ chỉ thị góc lái khi quay bánh lái. Khi góc quay bánh lái của máy gần bằng hoặc xấp xỉ với giá trị yêu cầu thì người đó sẽ ngừng điều khiển.

đồng hồ góc lái

Bộ giải nhiệt dầu

Giải nhiệt dầu sẽ bao gồm 2 loại thiết bị đó là quạt tản nhiệt và bộ giải nhiệt nước.

Dầu sau khi hết một chu kỳ làm việc với công suất cao, liên tục sẽ sinh nhiệt lớn. Nhiệt làm biến chất dầu, dầu loãng hơn và oxi hóa. Điều này sẽ gây nguy hại khi nó khiến khớp bị ăn mòn, gioăng phớt bị hư hại làm hệ thống có năng suất không cao hoặc hư hỏng. Chính vì thế mà các thiết bị giải nhiệt được sử dụng.

Loại quạt tản nhiệt thì có thể hoạt động công suất cao và liên tục. Nó thể đảm bảo thời gian tắt máy ít đi và thời gian vận hành nhiều hơn. Ưu điểm của nó là nhiệt dầu luôn được giữ ổn định, tính sẵn sàng hoạt động được nâng cao.

bộ giải nhiệt dầu

Loại giải nhiệt bằng nước sẽ phù hợp với những hệ thống lớn hơn, có nhiệt độ dầu trên 60 độ C. Dựa trên thiết kế mà người ta phân chia thành 2 loại đó là dạng tấm và dạng ống.

Nó được thiết kế phù hợp với môi trường, khí hậu Việt Nam. Kết cấu thiết bị đơn giản, thuận tiện cho việc lắp đặt hay tháo rời di chuyển. Lớp vỏ cứng cáp nên hạn chế bị rò rỉ hay nứt. Đó là những điểm nổi bật cần cân nhắc của thiết bị giải nhiệt nước.

Tùy thuộc vào yêu cầu làm việc mà khách hàng có thể lựa chọn những thiết bị, chi tiết bộ phận của hệ thống thủy lực dành cho máy kéo có kích thước, hãng sản xuất, thông số phù hợp nhu cầu cũng như khả năng tài chính.

Địa chỉ cung cấp thiết bị hệ thống lái thủy lực máy kéo, máy cày

Hiện nay, trên địa bàn các tỉnh khu vực miền Trung –Tây Nguyên có không ít các đơn vị, công ty hay đại lý chuyên cung cấp các thiết bị thủy lực máy kéo, máy cày… Chính vì sự đa dạng này mà không ít các bạn sẽ luôn đặt ra một câu hỏi đó là: Không biết đâu là địa chỉ uy tín và chất lượng tốt?

Và chúng tôi hôm nay sẽ giới thiệu với bạn một nơi mà từ nhiều năm qua đã trở thành một địa chỉ tin cậy của nhiều người đó là: Công ty TNHH MTV Thiết Bị Kỹ Thuật Triển Hưng.

hệ thống lái thủy lực máy cày máy kéo

Vậy tại sao doanh nghiệp này lại nhận được sự tín nhiệm của khách hàng?

Thứ nhất là chất lượng của thiết bị thủy lực đang được cung cấp tại đây tốt, chính hãng, tuổi thọ cao.

Hầu hết các thiết bị như bót lái thủy lực, vô lăng lái, thùng dầu hay các thiết bị lọc dầu, bơm dầu… đều đến từ những hãng sản xuất nổi tiếng trên thị trường. Nó được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu. Nguồn hàng hóa phong phú để khách hàng có thể đáp ứng được đầy đủ tất cả yêu cầu với số lượng nhiều.

Điều thứ hai đó là kinh nghiệm cũng như thâm niên hoạt động của công ty. Họ có sự dày dạn trong việc tham gia thiết kế và thi công các dự án thủy lực từ lớn đến nhỏ. Đó chính là điểm then chốt khiến khách hàng tin tưởng. Và sự hiệu quả trong công việc cũng như sự hài lòng của khách hàng chính là lý do mà công ty có thể phát triển, mở rộng thị trường một cách vững mạnh.

Thứ ba là đội ngũ nhân viên kinh doanh hay nhân viên có kỹ năng, trình độ, kinh nghiệm và tận tâm. Các kỹ sư sẽ dựa trên yêu cầu công việc thực tế sẽ thiết kế, thi công cũng như lắp đặt hệ thống thủy lực máy kéo, máy cày hay các máy cơ giới trong nông nghiệp chính xác, nhanh chóng nhất. Mọi sự tư vấn ở đây đều hoàn toàn miễn phí.

Sự tận tâm và năng lực của mỗi nhân viên chính là một những yếu tố thu hút và giữ chân khách hàng.

Cuối cùng đó là chính sách về giá, chăm sóc khách hàng. Bớt các khâu vận chuyển hay trung gian nên giá thành các bộ lái thủy lực pót tay lái thủy lực… đều thấp hơn so với thị trường. Rẻ nhưng không đồng nghĩa với chất lượng kém. Hiện nay, những thiết bị của công ty TNHH MTV Thiết Bị Kỹ Thuật Triển Hưng đều có độ bền trung bình trên 2 năm.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng, tư vấn cũng như xử lý sự cố luôn được công ty đổi mới nhằm đáp ứng các yêu cầu của xu thế thị trường hiện nay.

Đến đây, bạn đã có lòng tin đối với công ty chưa? Đừng lo lắng hay ngần ngại mà hãy nhanh chóng liên hệ bằng điện thoại hoặc email… để được báo giá bộ lái thủy lực nhanh nhất nhé!

Công ty TNHH MTV Thiết Bị Kỹ Thuật Triển Hưng.

Số 156 Bắc Sơn, Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Hotline: 0236 3767 3330236 3767 334 và email: info@tudonghoadanang.com

Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ ngay với chi nhánh tại Bình Định – Công ty TNHH Kỹ Thuật Điện – Thiết Bị Kỹ Thuật Bình Định:

Địa chỉ: 28/11 Trần Quốc Toản, Phường Đống Đa, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Điện thoại: 0982.434.6940918.434.694

5/5 (1 bình chọn)